5 loại đồng phục công nhân nhà máy được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

15 Tháng Sáu, 2021|VIKOR Uniform

Đồng phục công nhân nhà máy không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả công việc của công nhân mà còn góp phần xây dựng hình ảnh doanh nghiệp. Cùng VIKOR tham khảo những mẫu đồng phục công nhân nhà máy được ưa chuộng nhất để tìm được mẫu thiết kế phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp mình.

1. Những mẫu đồng phục công nhân nhà máy được lựa chọn nhiều nhất

Hiện nay, cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp may mặc trong nước, đồng phục công nhân nhà máy ngày càng đa dạng về kiểu dáng, thiết kế. VIKOR đưa ra gợi ý những mẫu đồng phục công nhân nhà máy được lựa nhất dành cho một số ngành nghề tiêu biểu để giúp khách hàng lựa chọn dễ dàng hơn.

1.1. Đồng phục công nhân nhà máy sản xuất cơ khí

Đối với ngành nghề sản xuất cơ khí, công nhân chủ yếu thực hiện các công việc liên quan đến chế tạo, lắp ráp các loại linh kiện, sản phẩm đòi hỏi độ chính xác cao. Chính vì vậy, họ thường xuyên phải tiếp xúc và sử dụng các loại thiết bị, máy móc. Đặc biệt, một số môi trường sản xuất cơ khí còn tiềm tàng những tác nhân gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người lao động như hóa chất, bụi mịn…

Đồng phục công nhân nhà máy cơ khí
Công nhân nhà máy sản xuất cơ khí cần được trang bị đồng phục chuyên dụng nhằm đảm bảo an toàn lao động

Do đó, đồng phục công nhân cơ khí trước tiên cần phải đáp ứng tính bảo hộ tốt cho cơ thể. Thiết kế đồng phục sử dụng chất vải dày dặn nhưng vẫn đảm bảo sự thông thoáng, thấm hút mồ hôi tốt. Ưu tiên các loại vải phù hợp để may quần áo công nhân nhà máy sản xuất cơ khí như kaki, cotton và bamboo… với những tông màu có khả năng chống bám bẩn như ghi, xám, xanh đậm…

Ngoài ra, đồng phục được thiết kế thêm dạng túi hộp cho cả quần và áo giúp công nhân dễ dàng mang theo những vật dụng nhỏ sử dụng trong quá trình làm việc.

Đồng phục công nhân Toyota
Thiết kế túi phù hợp đựng các dụng cụ phục vụ sản xuất

1.2 Đồng phục công nhân nhà máy sản xuất thực phẩm

Ngành sản xuất, chế biến thực phẩm là ngành có yêu cầu rất cao về tính vệ sinh và sạch sẽ. Bởi vậy, thiết kế đồng phục công nhân nhà máy sản xuất thực phẩm trước tiên phải đáp ứng được yếu tố này. Thông thường, chất liệu vải được lựa chọn là chất liệu có tính đàn hồi, co giãn cao, thấm hút mồ hôi tốt phù hợp với tính chất công việc phải hoạt động nhiều.

Đồng phục công nhân nhà máy thực phẩm
Đồng phục công nhân nhà máy sản xuất thực phẩm tạo cảm giác thoải mái cho người lao động nhờ chất liệu vải thoáng mát, thiết kế kín đáo đáp ứng cho quy chuẩn đồng phục ngành sản xuất thực phẩm

Thiết kế đồng phục công nhân nhà máy sản xuất thực phẩm sẽ có đặc điểm khác nhau phụ thuộc vào từng ngành. Ví dụ như đồng phục dành cho công nhân ngành sản xuất thực phẩm tươi sống thường được thiết kế kín từ đầu tới chân nhằm chống thấm nước và hạn chế ám mùi từ thực phẩm vào cơ thể. Đồng phục công nhân sản xuất thực phẩm khô có thể sử dụng trang phục áo phông và quần vải đơn giản.

Đồng phục công nhân nhà máy ngành thực phẩm
Đồng phục công nhân phòng sạch được thiết kế đảm bảo độ an toàn cho sản phẩm được sản xuất

Ngoài ra, công nhân nhà máy ngành sản xuất thực phẩm còn được trang bị thêm các phụ kiện như khẩu trang, găng tay, giày ống, tạp dề, mũ trùm đầu… đảm bảo các tác nhân trên cơ thể như mồ hôi, tóc, nước bọt… không rơi vào thực phẩm gây mất vệ sinh.

1.3. Đồng phục công nhân nhà máy ngành điện tử, tin học

Công nhân nhà máy ngành điện tử, tin học phân chia thành nhiều bộ phận khác nhau. Vì vậy, đồng phục cũng có những nét khác biệt. Đối với công nhân làm việc trong môi trường phòng sạch, phải đi qua cổng từ và tiếp xúc với từ trường, đồng phục được lựa chọn là đồng phục bảo hộ, có trang bị đầy đủ mũ trùm đầu, ủng, kính và dây chống tĩnh điện (buộc ở cổ chân hoặc tay).

Đồng phục phòng sạch Sam Sung
Đồng phục trong phòng sạch của công nhân nhà máy Samsung

Công nhân làm việc trong phòng thường có thể sử dụng các loại trang phục thông dụng nhất, như áo phông hoặc sơ mi có cổ kết hợp với quần dài để làm đồng phục.

Thiết kế áo ghi lê đồng phục công nhân
Đồng phục công nhân thoải mái, gọn gàng giúp họ thoải mái, vui tươi hơn khi làm việc

Kaki, cotton… với đặc tính mềm mại, đứng form, thoáng mát, giá cả hợp lý là những chất liệu vải được sử dụng phổ biến để may đồng phục công nhân nhà máy ngành điện tử, tin học. Màu sắc đồng phục phần lớn được lựa chọn nằm trong màu nhận diện thương hiệu riêng của từng doanh nghiệp.

1.4. Đồng phục công nhân ngành dệt may

Công nhân làm việc trong ngành dệt may phải ngồi hoặc đứng nhiều giờ liền trong nhà máy nên đồng phục thường ưu tiên kiểu dáng tối giản, thoải mái.

Đồng thời, môi trường làm việc của họ cũng có một số tác nhân ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe như bụi vải, hóa chất nhuộm, bụi từ máy móc… Chính vì vậy, đồng phục công nhân ngành dệt may nên lựa chọn chất vải dày, mịn, chống bám bụi, thấm hút mồ hôi tốt. Bên cạnh đó, cần trang bị đầy đủ các vật dụng bảo hộ như găng tay, mũ trùm đầu, khẩu trang… cho tùy từng vị trí khi làm việc.

Đồng phục công nhân nhà máy ngành may
Màu xanh là màu sắc được rất nhiều doanh nghiệp trong ngành dệt may sử dụng cho đồng phục công nhân

1.5. Đồng phục công nhân nhà máy ngành công nghiệp hỗ trợ

Công nghiệp hỗ trợ là các ngành công nghiệp sản xuất nguyên liệu, vật liệu, linh kiện và phụ tùng để cung cấp cho sản xuất sản phẩm hoàn chỉnh. Tính chất công việc của ngành này đòi hỏi công nhân phải hoạt động nhiều và thường xuyên tiếp tiếp xúc với các loại máy lớn, dầu nhớt. Chính vì vậy, đồng phục cần thiết kế với chất liệu co giãn tốt, thấm hút mồ hôi kết hợp màu sắc tối chống bám bẩn tốt.

Bộ đồng phục công nhân xây dựng
Lựa chọn chất liệu và màu sắc phù hợp tạo sự thoải mái và tự tin cho công nhân

2. Tiêu chí lựa chọn đồng phục công nhân nhà máy

Mỗi một ngành nghề sẽ có những tiêu chí riêng về đồng phục công nhân nhà máy. Tuy nhiên, một bộ đồng phục công nhân nhà máy tiêu chuẩn cần đáp ứng được một số tiêu chí sau:

Chất liệu

Chất liệu vải là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng đồng phục. Mặc dù, đồng phục công nhân nhà máy không cần sử dụng các chất liệu thuộc phân khúc cao cấp nhưng phải đáp ứng được các đặc tính cơ bản như độ bền cao, co giãn, thấm hút mồ hôi tốt mang lại cảm giác thuận tiện, thoải mái cho công nhân khi làm việc.

Vải kaki may đồng phục cho công nhân
Kaki là chất liệu được lựa chọn nhiều nhất để sản xuất đồng phục công nhân nhà máy

Thiết kế, mẫu mã phù hợp với ngành, nghề

Đồng phục của công nhân thuộc các ngành, nghề khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau. Do đó, khi lựa chọn đồng phục cần chú ý lựa chọn sản phẩm có thiết kế, mẫu mã phù hợp với tính chất từng ngành nghề. Vừa thuận tiện nhất cho người mặc trong quá trình lao động, vừa tạo nên sự đồng bộ góp phần nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu.

Đồng phục công nhân xây dựng sơ mi
Đồng phục công nhân nhà máy điện được thiết kế tạo sự thoải mái khi làm việc, đảm bảo an toàn lao động và đi kèm thiết bị bảo hộ

Màu sắc

Khi lựa chọn màu sắc cho đồng phục công nhân nhà máy nên ưu tiên sử dụng những tông màu nằm trong bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp hoặc thể hiện được đặc trưng của lĩnh vực ngành, nghề mà doanh nghiệp đang hoạt động. Một số tông màu thông dụng được sử dụng phổ biến cho đồng phục công nhân nhà máy là xanh da trời, ghi xám, xanh đen, đỏ…

Mẫu đồng phục cho công nhân dầu khí
Đồng phục công nhân ngành nhà máy dầu khí thường có thiết kế màu đỏ và áo liền quần giúp bảo vệ cơ thể tốt hơn

Thể hiện được hình ảnh của doanh nghiệp

Đồng phục công nhân nhà máy phải truyền tải được hình ảnh của doanh nghiệp, thông qua các chi tiết như màu sắc, logo, thiết kế… giúp khách hàng ghi nhớ và nhận diện đó là công nhân của nhà máy nào khi nhìn vào.

Bên cạnh đó, để xây dựng hình ảnh chỉn chu, chuyên nghiệp cho doanh nghiệp, đồng phục công nhân cần phải đảm bảo yếu tố đồng bộ, gọn gàng và lịch sự.

Mẫu đồng phục công nhân YKK
Đồng phục công nhân thời vụ YKK được thiết kế đơn giản, lịch sự, tạo sự thoải mái cho người mặc, thể hiện được hình ảnh doanh nghiệp qua màu sắc đồng phục và logo thêu nổi bật tại ngực phải.

3. May đồng phục công nhân nhà máy tại VIKOR Uniform

Với hơn 10 năm trưởng thành và phát triển trong lĩnh vực may đồng phục, VIKOR Uniform là đơn vị đã từng thực hiện dự án đồng phục công nhân cho nhiều doanh nghiệp lớn như Samsung, Toshiba, Ajinomoto… Chúng tôi tự tin có đủ khả năng mang tới những thiết kế đồng phục công nhân phù hợp với mọi ngành nghề, với thiết kế đa dạng, chất liệu tốt, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Khách hàng đồng phục công nhân của VIKOR
Khách hàng đến với VIKOR luôn hài lòng về sản phẩm mình nhận được

VIKOR Uniform sở hữu đội ngũ thiết kế có chuyên môn cao, luôn tích cực tìm hiểu và nắm bắt những xu hướng thời trang mới nhất. Do đó, đồng phục công nhân nhà máy của chúng tôi không chỉ có chất lượng tốt mà còn đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, đảm bảo sự chuyên nghiệp, hỗ trợ tích cực trong việc quảng bá hình ảnh doanh nghiệp.

Thiết kế đồng phục kỹ thuật công nhân của VIKOR
Thiết kế đồng phục công nhân nhà máy tại VIKOR luôn đảm bảo về mẫu mã, kiểu dáng và chất lượng cho từng sản phẩm

Trước khi tiến hành may đồng phục công nhân nhà máy, VIKOR sẽ tiến hành áp size, đảm bảo chọn được thông số size chuẩn, phù hợp với đa dạng vóc dáng người mặc. Bên cạnh đó, chúng tôi còn áp dụng quy trình test vải nghiêm ngặt nhằm mang đến cho người mặc một bộ đồng phục chất lượng và an toàn nhất.

Bộ quần áo đồng phục công nhân
Quy trình may áp size tại VIKOR mang đến những bộ đồng phục công nhân nhà máy thoải mái và phù hợp nhất với từng dáng người

Khi hợp tác với ViKOR Uniform, khách hàng được tư vấn theo quy trình chặt chẽ, chuyên nghiệp, đảm bảo quyền lợi tối đa. Tham khảo quy trình thực hiện các dự án may đồng phục tại VIKOR: https://dongphucvikor.com/quy-trinh-dich-vu-vikor.html

Dịch vụ may đồng phục VIKOR gồm 12 bước đơn giản
Quy trình làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí và nhận được kết quả ưng ý

Có thể thấy rằng, đồng phục công nhân nhà máy là một trong những yếu tố quyết định giúp người công nhân cảm thấy thoải mái và an toàn khi lao động, từ đó nâng cao hiệu quả công việc. VIKOR Uniform tự hào là công ty cung cấp đồng phục công nhân nhà máy đa dạng và uy tín, chất lượng chuyên nghiệp tại Việt Nam. Hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

CÔNG TY CỔ PHẦN VIKOR

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *