Hiển thị 1–12 của 17 kết quả

Đồng phục nhà hàng Nhật

Sắp xếp:

Hiển thị 1–12 của 17 kết quả

17 sản phẩm

Đồng phục nhà hàng Nhật chính là công cụ quảng bá hình ảnh và văn hóa Nhật Bản đến với thực khách các nước. Đây là kiểu đồng phục được thiết kế đặc trưng với kiểu dáng kimono hoặc yukata truyền thống của Nhật Bản kèm các họa tiết nổi bật.

Với kinh nghiệm hơn 11 năm trong lĩnh vực đồng phục, VIKOR hiểu các tiêu chí cần thiết và quan trọng của một bộ đồng phục nhà hàng Nhật. Từ đó mang đến cho khách hàng bộ đồng phục mang nét đặc trưng riêng của nhà hàng, họa tiết và màu sắc phù hợp với không gian kiến trúc. Đặc biệt, bộ đồng phục còn truyền tải được yếu tố văn hóa của nhà hàng đến với khách hàng.

1. Xu hướng sử dụng đồng phục truyền thống cho nhà hàng Nhật

Ẩm thực của các quốc gia là hướng phát triển “hái ra tiền” của ngành F&B. Khách hàng luôn mong muốn được trải nghiệm văn hóa ẩm thực mới mẻ từ các nơi trên thế giới. Họ sẽ tìm đến và trải nghiệm đồ ăn ngon khám phá văn hóa quốc gia thông qua kiến trúc, thiết kế và lối phục vụ của nhân viên tại nhà hàng. Vì thế để quảng bá hình ảnh thương hiệu nhà hàng Nhật không thể bỏ qua bộ đồng phục truyền thống ấn tượng của xứ sở hoa anh đào.

Đồng phục nhà hàng mang đậm phong cách văn hóa của Đất nước Mặt trời mọc, thể hiện qua các hoa văn, họa tiết trên áo

 

Hiện nay, các nhà hàng Nhật Bản trên thị trường có nhiều phong cách hướng đến từng đối tượng khách hàng khác nhau. Bên cạnh việc đầu tư chất lượng cho các món ăn truyền thống được nhiều người biết đến như sushi, sashimi, ramen, udon… thì nhà hàng Nhật còn cần xây dựng bộ nhận diện “chuẩn phong cách Nhật” để làm hài lòng thực khách.

Bộ nhận diện cho một nhà hàng bao gồm rất nhiều yếu tố, từ cách bài trí, decor nhà hàng, logo thương hiệu cho đến đồng phục của nhân viên… Các yếu tố này cần có sự đồng bộ để gây ấn tượng với thị giác khách hàng và thể hiện được văn hóa của nhà hàng Nhật Bản.

2. Những ý tưởng về đồng phục nhà hàng Nhật hiện nay

Những đặc trưng trong văn hóa của người Nhật được đưa vào thiết kế đồng phục nhà hàng bằng nhiều cách khác nhau. Mỗi nhà thiết kế lại lựa chọn những chi tiết riêng để gửi gắm ý tưởng của mình, tạo nên sự khác biệt trong đồng phục của mỗi nhà hàng Nhật.

2.1. Trang phục truyền thống hoặc truyền thống cách điệu

Cách để gây ấn tượng trực tiếp đến thị giác của khách hàng là sử dụng trang phục truyền thống như kimono, yukata… làm đồng phục nhân viên. Không chỉ giúp khách hàng nhận diện phong cách của nhà hàng Nhật mà đồng phục còn là kênh truyền tải được văn hóa, bản sắc và thể hiện sự chuyên nghiệp, nghiêm túc với định hướng của chủ nhà hàng.

Đồng phục nhà hàng Nhật kiểu truyền thống được cách tân đơn giản mà trang nhã

Tuy nhiên, trang phục truyền thống của Nhật lại khá cầu kỳ, khó mặc, khó vận động nên chỉ phù hợp với một số vị trí nhất định như bộ phận lễ tân đón khách tại cửa. Các vị trí khác có thể sử dụng mẫu áo cách điệu, hoặc cách tân trên kiểu trang phục truyền thống  để phù hợp hơn với tính chất công việc tại nhà hàng.

Việc cách tân trang phục truyền thống của nước bạn cần được nghiên cứu kỹ lưỡng để thể hiện sự tôn trọng văn hóa dân tộc. Do đó, cần được thực hiện bởi một đơn vị uy tín, có kinh nghiệm và am hiểu về xu hướng đồng phục thời trang trên thế giới.

 

Mẫu đồng phục dành cho đầu bếp nhà hàng Nhật được cách điệu mang hơi thở hiện đại mà vẫn giữ được nét truyền thống

Tham khảo thêm: Đồng phục đầu bếp nhà hàng

2.2. Đan cài hoa văn truyền thống vào phụ kiện

Người Nhật luôn cẩn thận, tỉ mỉ trong từng chi tiết nên bất cứ yếu tố nào trong trang phục của người Nhật đều có nét đặc biệt, có thể thấy rõ ràng nhất ở hoa văn. Bởi vậy, chỉ cần đưa vào mẫu đồng phục nhà hàng kiểu hoa văn thường dùng trong phụ kiện có thể nhận diện được nhà hàng phục vụ theo phong cách Nhật Bản.

Hoa văn kết hợp trên vạt áo yukata tạo nên một điểm nhấn đặc biệt cho dồng phục nhân viên nhà hàng Nhật

Hoa văn có thể được thêm vào đai kimono, đai yukata, mũ đội đầu của nhân viên bếp hoặc nhân viên phục vụ. Mặt khác, bạn có thể đơn giản là phối trực tiếp trên thân áo. Song bên cạnh đó, màu sắc hoa văn cần có sự hài hòa với màu lựa chọn chủ đạo làm đồng phục.

Các hoa văn truyền thống Nhật Bản rất đa dạng và có nhiều thiết kế biến thể khác nhau, vì thế việc bị trùng lặp giữa các nhà hàng về chi tiết cũng ít khi xảy ra.. Có nhiều loại hoa văn, hình vẽ thường thấy như hoa anh đào, núi Phú Sĩ và mặt trời, họa tiết sóng biển… Việc sử dụng các kiểu họa tiết khác nhau sẽ tạo ra sự phân biệt các nhà hàng Nhật với nhau.

Mẫu mũ đi kèm đồng phục nhân viên nhà hàng Nhật cùng họa tiết truyền thống

2.3. Sử dụng họa tiết và hình trang trí là nhân vật nổi tiếng của Nhật

Nhật Bản không chỉ đa dạng về văn hóa ẩm thực, bề dày lịch sử làm nên rất nhiều yếu tố đặc biệt trong đời sống của người dân nước này. Những hình tượng thường được đưa vào làm họa tiết trang trí còn có các nhân vật, hình tượng nổi tiếng như mèo thần tài, daruma, geisha… Mỗi hình ảnh lại gửi gắm một ý nghĩa, thông điệp riêng của nhà hàng.

Họa tiết chuông gió – một trong những hình ảnh đặc trưng của văn hóa Nhật Bản

Những họa tiết này được sắp đặt một cách khéo léo trên mẫu đồng phục nhà hàng Nhật để tạo ra sự thống nhất. Thông thường, hình được in trên tạp dề, mũ, vạt áo… Tùy vào thiết kế có thể sử dụng hình vẽ lớn hoặc tô điểm bởi các chi tiết nhỏ.

3. Đồng phục nhân viên tại các vị trí khác nhau trong nhà hàng Nhật

Tùy vào quy mô của mỗi nhà hàng mà nhân sự sẽ được chia theo nhiều vị trí khác nhau. Chính vì vậy, để khách hàng dễ phân biệt vai trò của từng bộ phận, đồng phục nhân viên nhà hàng Nhật cần có sự khác biệt tùy theo từng vị trí.

3.1. Nhân viên lễ tân nhà hàng

Nhân viên lễ tân nhà hàng là những người tiếp xúc đầu tiên với khách hàng. Vì vậy hình ảnh chỉn chu của họ sẽ nhanh chóng đi sâu vào ấn tượng của khách hàng. Đồng phục nhân viên lễ tân phải thể hiện được tổng quát hình ảnh của nhà hàng nên sử dụng kiểu trang phục mang đậm phong cách Nhật sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.

Vì ít phải di chuyển và vận động cùng với cử chỉ lịch sự nhẹ nhàng, kiểu áo kimono truyền thống là một lựa chọn tuyệt vời. Bên cạnh đó cũng thể sử dụng kiểu đồng phục cách điệu có thêm một vài chi tiết như cổ áo, đai áo… của người Nhật. Một số nhà hàng theo phong cách trẻ trung, hiện đại sẽ chọn những mẫu đồng phục đơn giản thêm vào họa tiết độc đáo.

Nhân viên lễ tân nhà hàng Nhật với trang phục kimono truyền thống

3.2. Nhân viên phục vụ bàn

Nhân viên bàn là vị trí cần hoạt động linh hoạt để phục vụ khách hàng. Đồng phục cho các nhân viên phục vụ bàn tại các nhà hàng Nhật bên cạnh yếu tố nhận diện thương hiệu cũng cần đảm bảo gọn gàng để dễ vận động.

Kiểu đồng phục được sử dụng phổ biến là áo thun có một số họa tiết, hình trang trí mang phong cách Phù Tang. Ngoài ra, cũng có nhiều kiểu áo được cách điệu từ áo truyền thống để phù hợp với công việc như thêm vào chi tiết vạt áo vắt chéo kèm đai áo. Nếu muốn giữ nguyên nét truyền thống của Nhật Bản thì kiểu áo happi khoác ngoài cũng là một sự lựa chọn cho bạn.

Trang phục cho nhân viên phục vụ bàn năng động và thoải mái

3.3. Nhân viên bếp

Các nhà hàng Nhật hầu hết đều được xây dựng theo kiểu bếp mở, khách hàng có thể nhìn thấy hoạt động chuẩn bị món ăn của các nhân viên bếp. Bởi vậy đồng phục nhân viên bếp nhà hàng Nhật càng không thể lựa chọn qua loa.

Đồng phục nhân viên bếp nhà hàng Nhật đơn giản mà vẫn độc đáo thể hiện qua hoa văn của trang phục

 

Đồng phục nhân viên bếp thường thấy là kiểu áo khoác vạt chéo buộc dây. Tay áo lỡ, có độ rộng để dễ dàng cử động. Một số mẫu có kết hợp tạp dề in họa tiết và logo của nhà hàng.

Màu sắc đồng phục bếp Nhật cũng có thể phối hợp đa dạng. Màu trắng thể hiện sự sạch sẽ, vệ sinh. Nhiều nhà hàng sử dụng màu tối như đen hoặc xanh đen để không làm lộ vết bẩn phát sinh trong quá trình làm việc. Mũ hoặc khăn đội đầu cũng thường được thêm vào trang phục để tránh làm tóc rơi vào đồ ăn.

Trang phục cho nhân viên bếp Nhật có thể đi kèm thêm khăn đội đầu

3.4. Quản lý nhà hàng Nhật Bản

Quản lý nhà hàng chịu trách nhiệm điều hành tất cả công việc trong nhà hàng, giúp nhà hàng hoạt động trơn tru và có hệ thống. Đồng phục quản lý cũng phải khác biệt với các vị trí khác để dễ phân biệt, và để thể hiện sự chuyên nghiệp và nghiêm túc của vị trí này.

Trang phục của quản lý nhà hàng Nhật mang gam màu trung tính dễ nhận biết hơn so với các vị trí khác

4. Đặt may đồng phục nhà hàng Nhật tại VIKOR Uniform

VIKOR Uniform là một thương hiệu thiết kế, may đồng phục uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. Trải nghiệm đặt may đồng phục nhà hàng Nhật tại VIKOR, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm với quy trình dịch vụ 12 bước rõ ràng:

 • Thiết kế chọn mẫu.
 • Báo giá sản phẩm.
 • May mẫu.
 • Khách hàng duyệt mẫu.
 • Ký hợp đồng.
 • Đặt cọc.
 • Sử dụng kỹ thuật áp size.
 • Sản xuất đồng phục.
 • Kiểm tra chất lượng.
 • Đóng gói và giao hàng.
 • Thanh toán hoàn tất.
 • Thanh lý hợp đồng.

Mỗi bước đều được thực hiện dưới sự giám sát nghiêm ngặt và có sự xác nhận của khách hàng, để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đồng phục thời trang, chúng tôi hiểu và có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Đội ngũ thiết kế của VIKOR được đào tạo chuyên nghiệp về kỹ thuật, xu hướng thời trang và văn hóa trong trang phục của các nước. Chắc chắn sẽ mang đến cho nhà hàng của bạn những bộ đồng phục chuẩn phong cách Nhật.

Nhân sự VIKOR luôn nhiệt huyết, tận tâm với khách hàng

Trong nhà hàng thường có sự biến động nhân sự, để tránh phát sinh thêm chi phí cho khách hàng, đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp tối ưu nhất. VIKOR cũng có phòng mẫu có thể thực hiện nhanh các đơn hàng số lượng ít để phục vụ quý khách, giải quyết khi bạn có yêu cầu bổ sung thêm đồng phục.

Phòng mẫu đáp ứng nhanh số lượng đơn hàng nhỏ

Để tạo ra những thiết kế vừa vặn thoải mái cho nhân viên nhà hàng Nhật, VIKOR nghiên cứu bảng thông số tiêu chuẩn để bạn có thể lựa chọn size phù hợp. Kỹ thuật áp size của VIKOR được chuẩn hóa riêng theo từng kiểu trang phục. Khi chọn được mẫu ưng ý, chúng tôi sẽ gửi bảng thông số tương ứng để từng nhân viên chọn size áo phù hợp.

Dưới đây là các mẫu áo đồng phục nhà hàng Nhật mà VIKOR từng triển khai, nằm trong phân khúc cao cấp và chất lượng.

Nhà hàng SAIKO

VIKOR với thiết kế đồng phục nhà Nhật – SAIKO

 

Họa tiết mang đậm dấu ấn Nhật Bản được VIKOR nghiên cứu và sử dụng

Nhà hàng WAGAYA

 

Nhà hàng Sushi Sorae

Đồng phục nhà hàng Nhật – Sushi Sorae

 

Tại VIKOR Uniform, đồng phục nhà hàng Nhật được chúng tôi nghiên cứu và thiết kế để phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi có cả những mẫu đồng phục may sẵn cho khách hàng lựa chọn và dịch vụ thiết kế theo bộ nhận diện cho từng nhà hàng.

Liên hệ ngay với VIKOR theo thông tin dưới đây để nhận được báo giá chi tiết về dịch vụ đặt may đồng phục nhà hàng Nhật và các loại đồng phục văn phòng khác:

CÔNG TY CỔ PHẦN VIKOR

error: Content is protected !!