Đồng phục Công nhân Vệ sinh bền đẹp – ấn tượng với VIKOR Uniform

31 Tháng Mười Hai, 2020|Đồng phục VIKOR

Đồng phục công nhân vệ sinh là một trong những yếu tố tạo nên vẻ đẹp tổng thể, đồng bộ của doanh nghiệp ngành này. Tuy nhiên, ngành vệ sinh được chia nhỏ thành nhiều lĩnh vực khác nhau nên đồng phục cần phải thể hiện được đặc trưng công việc. Dưới đây là những gợi ý của VIKOR về mẫu đồng phục nhân viên vệ sinh đẹp nhất cho doanh nghiệp!

Thiết kế quần short năng động, thoải mái kết hợp cột khăn tránh rơi tóc
Thiết kế quần short năng động, thoải mái kết hợp cột khăn tránh rơi tóc khi làm việc

1. Vì sao công nhân vệ sinh cần đồng phục?

Đồng phục công nhân vệ sinh khác nhau theo các nhóm ngành: Công nhân vệ sinh đô thị, công nhân vệ sinh khách sạn, công nhân vệ sinh khu công nghiệp… Với mỗi nhóm ngành khác nhau, công nhân vệ sinh cần có thiết kế đồng phục riêng để phân biệt cũng như phù hợp với đặc thù của môi trường làm việc.

Đồng phục nhân viên vệ sinh ngoài trời cần được trang bị áo gile phản quang, mũ, găng tay… để phục vụ công việc tốt nhất
Đồng phục nhân viên vệ sinh ngoài trời cần được trang bị áo gile phản quang, mũ, găng tay… để phục vụ công việc tốt nhất

Trong các môi trường như trường học, khu công nghiệp, bệnh viện, khu đô thị… việc sử dụng đồng phục sẽ giúp mọi người nhận ra công nhân vệ sinh. Từ đó, mọi người sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ công nhân vệ sinh thực hiện công việc tốt nhất.

Ngoài ra, đồng phục công nhân vệ sinh cũng cần thể hiện được nét đặc trưng của công ty hoặc doanh nghiệp sử dụng lao động, truyền tải được thông điệp của công ty đến cộng đồng.

2. 10++ mẫu đồng phục công nhân vệ sinh theo nhóm ngành

Với mỗi nhóm ngành, đồng phục công nhân vệ sinh có sự khác biệt. Dưới đây là những mẫu đồng phục được VIKOR tổng hợp lại và gửi đến khách hàng.

2.1. Mẫu đồng phục công nhân vệ sinh đô thị

Đặc thù công việc khiến công nhân vệ sinh đô thị phải thường xuyên vận động và tiếp xúc với những điều kiện môi trường ở ngoài trời. Họ phải làm việc cả ca đêm và ca ngày, bất kể trong điều kiện thời tiết nào để bảo vệ cảnh quang môi trường sống.

VIKOR đã tuyển chọn vải kaki với chất lượng tốt thông qua quy trình test vải nghiêm ngặt
VIKOR đã tuyển chọn vải kaki với chất lượng tốt thông qua quy trình test vải nghiêm ngặt

Do tính chất công việc nên đồng phục công nhân vệ sinh có tác dụng bảo vệ người lao động tránh khỏi những tác động tiêu cực từ môi trường. Hầu hết các mẫu đồng phục nhân viên vệ sinh môi trường đều được làm từ chất liệu vải cao cấp như kaki liên doanh, PangRim (Hàn Quốc), kaki Nam Định…

Đối với màu sắc, đồng phục nhân viên vệ sinh đô thị thường sử dụng màu xanh lá, xanh dương. Những gam màu này thể hiện sự trong lành, tươi mát của môi trường như ý nghĩa công việc cao đẹp của người công nhân vệ sinh đô thị.

Đồng phục công nhân vệ sinh được thiết kế với màu sắc tươi sáng, phụ kiện đầy đủ
Đồng phục công nhân vệ sinh được thiết kế với màu sắc tươi sáng, phụ kiện đầy đủ

Đặc điểm chung của loại đồng phục này phải kể đến khả năng thấm hút mồ hôi tốt, tạo cảm giác thoáng mát cho công nhân, đặc biệt trong những ngày hè nóng nực. Hơn nữa, với cấu tạo đặc biệt của các chất liệu vải nói trên, đồng phục dễ dàng được giặt ủi và làm sạch bằng phương pháp thông thường, đảm bảo độ bền sản phẩm.

Đồng phục công nhân vệ sinh môi trường với quần áo phản quang
Đồng phục công nhân môi trường với quần áo phản quang

Ngoài ra, để thuận tiện và đảm bảo an toàn khi làm việc, đồng phục công nhân vệ sinh đô thị cần được trang bị những thiết bị bảo hộ đi kèm như quần áo phản quang với công nhân làm ca đêm, áo khoác để công nhân mặc trong trời lạnh, găng tay, mũ để bảo vệ cơ thể công nhân khỏi bụi bẩn, mùi khó chịu từ rác thải…

2.2. Mẫu đồng phục công nhân vệ sinh khu công nghiệp

Khu công nghiệp là quần thể khép kín, rộng lớn nên công nhân vệ sinh thường xuyên tiếp xúc với chất thải công nghiệp, hóa chất độc hại. Do đó, đồng phục công nhân vệ sinh khu công nghiệp cần đảm bảo được tác dụng bảo vệ thân thể và sức khỏe của công nhân.

Đồng phục thiết kế bởi các chất liệu vải phân khúc giá trung cao, đảm bảo thoải mái khi làm việc
Đồng phục thiết kế bởi các chất liệu vải phân khúc giá trung cao, đảm bảo thoải mái khi làm việc

Các chất liệu vải dày dặn, thấm hút mồ hôi tốt, bền chắc như kaki thun, kate cotton lạnh… để đảm bảo sự thoải mái cũng như thuận tiện cho công nhân. Màu sắc của đồng phục công nhân khu công nghiệp tương đối đa dạng, từ vàng, xanh dương, đỏ, xanh lá… phù hợp với thương hiệu của doanh nghiệp.

Thiết kế quần áo dài có mũ trùm phù hợp với đặc thù công việc, sử dụng vải chống thấm khi làm việc môi trường tiếp xúc với nước
Thiết kế quần áo dài có mũ trùm phù hợp với đặc thù công việc, sử dụng vải chống thấm khi làm việc môi trường tiếp xúc với nước

Bộ trang phục cũng cần trang bị các phụ kiện như găng tay, mũ, ủng, khẩu trang… để đảm bảo an toàn cho công nhân làm việc trong khu công nghiệp.

2.3. Mẫu đồng phục công nhân vệ sinh bệnh viện

Bệnh viện là môi trường đặc thù khi phải tiếp xúc với nhiều vi khuẩn, virus gây bệnh. Hơn nữa, công nhân vệ sinh bệnh viện cũng thường xuyên tiếp xúc với rác thải y tế và các chất hóa học. Nếu đồng phục không được thiết kế bảo hộ đúng cách, rất có khả năng công nhân vệ sinh bị lây nhiễm các căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Bộ đồng phục được thiết kế áo choàng phủ trùm đi kèm với phụ kiện bảo hộ
Bộ đồng phục được thiết kế áo choàng phủ trùm đi kèm với phụ kiện bảo hộ

Do đó, đồng phục công nhân vệ sinh bệnh viện phải được thiết kế đặc thù, có thể che kín cơ thể để bảo vệ cơ thể. Vải Pangrim, ion Mỹ,… là những loại vải thường được sử dụng bởi khả năng hút ẩm tốt, bền màu và có thể ngăn chặn được vi khuẩn xâm nhập.

Bởi những đặc tính trên, thông thường, vải không có nhiều màu, chủ yếu là trắng và xanh nhạt. Ngoài ra, bộ đồng phục còn được trang bị thêm các phụ kiện như găng tay y tế, kính mắt, khẩu trang, mũ… để đảm bảo an toàn cho công nhân vệ sinh, tránh các vi khuẩn, hóa chất có hại xâm nhập qua lớp quần áo bảo hộ.

2.4. Mẫu đồng phục công nhân vệ sinh trường học

Môi trường trường học tương đối thoáng mát và sạch sẽ. Công nhân vệ sinh làm việc trong tòa nhà hoặc khuôn viên trường nên ít phải tiếp xúc với khói bụi, hóa chất. Do phải di chuyển nhiều trong khu vực sân trường, hành lang, lớp học, nhà vệ sinh… nên đồng phục nhân viên vệ sinh trường học đề cao sự thoải mái.

Áo khoác cổ bẻ và quần đen đảm bảo sự lịch sự cho công nhân vệ sinh trong khuôn viên sư phạm
Áo khoác cổ bẻ và quần đen đảm bảo sự lịch sự cho công nhân vệ sinh trong khuôn viên sư phạm

Chất liệu vải thấm hút mồ hôi tốt, tạo sự thoáng mát như thun bamboo, kate bamboo, đọt mơ… được ưu tiên sử dụng. Màu sắc của thiết kế thường là xanh dương nhạt, hồng nhạt, ghi nhạt… tùy thuộc vào màu sắc đặc trưng của trường học. Phụ kiện đi kèm với đồng phục công nhân vệ sinh có mũ, găng tay để che nắng khi thực hiện vệ sinh ngoài sân trường.

Đồng phục áo ngắn tay, form rộng rãi và mũ lưỡi chai tạo sự thoải mái cho công nhân vệ sinh
Thiết kế áo ngắn tay, form quần áo rộng rãi và mũ lưỡi chai đảm bảo sự thoải mái khi hoạt động

2.5. Mẫu đồng phục công nhân vệ sinh khách sạn

Công nhân vệ sinh khách sạn, nhà hàng là đối tượng thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Do đó, chủ doanh nghiệp nên chú ý đến kiểu dáng, màu sắc của thiết kế nhằm tạo ra sự phù hợp với thương hiệu của nhà hàng, khách sạn.

Những phụ kiện như bảng tên, búi tóc, giày bệt được đưa vào đồng phục nhằm hỗ trợ nhân viên có vẻ ngoài chỉn chu, gọn gàng
Những phụ kiện như bảng tên, búi tóc, giày bệt được đưa vào đồng phục nhằm hỗ trợ nhân viên có vẻ ngoài chỉn chu, gọn gàng

Đồng phục công nhân vệ sinh khách sạn có thể sử dụng các chất liệu như kaki thun, vải thô, cotton… đều là những chất liệu có độ bền, đẹp, thời trang và thoải mái khi vận động.

Thiết kế váy liền và tạp dề khá phổ biến ở nhiều khách sạn lớn
Thiết kế váy liền và tạp dề khá phổ biến ở nhiều khách sạn lớn

Thiết kế đồng phục nhân viên vệ sinh khách sạn lựa chọn kiểu dáng đơn giản như áo dài tay, quần dài hoặc cầu kỳ hơn với chân váy rời hoặc thêm tạp dề ở nữ. Màu sắc thiết kế thông thường sẽ phụ thuộc màu màu logo, thương hiệu của nhà hàng, khách sạn đó.

3. Đặt may đồng phục công nhân vệ sinh bền – đẹp – ấn tượng với VIKOR

Một bộ đồng phục công nhân vệ sinh cần đảm bảo tính thẩm mỹ, sự thoải mái và đặc biệt là tính an toàn để bảo vệ công nhân khi làm việc. Vì vậy, đặt may đồng phục ở một công ty may uy tín như VIKOR là điều quan trọng và cần thiết để đảm bảo chất lượng của đồng phục.

Nhà xưởng của VIKOR có quy mô rộng lớn cùng đội ngũ nhân viên lành nghề giúp sản xuất các đơn hàng lớn
Nhà xưởng của VIKOR có quy mô rộng lớn cùng đội ngũ nhân viên lành nghề giúp sản xuất các đơn hàng lớn

Chúng tôi có hơn 9 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và phát triển các sản phẩm đồng phục nói chung và đồng phục công nhân vệ sinh nói riêng, đảm bảo chất lượng tối ưu của các bộ đồng phục với mức giá phù hợp.

Các nhà thiết kế hiểu được đặc trưng nghề nghiệp, đồng thời luôn tìm tòi những giá trị cốt lõi mà các công ty vệ sinh muốn truyền tải để cho ra những mẫu đồng phục phù hợp. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của VIKOR để trải nghiệm sản phẩm và mua sắm.

VIKOR có hỗ trợ vận chuyển đồng phục nhân viên vệ sinh đến các doanh nghiệp
VIKOR có hỗ trợ vận chuyển đồng phục đến các doanh nghiệp

Đối với những khách hàng không có điều kiện đến cửa hàng xem mẫu, bạn có thể lựa chọn mẫu qua các kênh online như website, fanpage của VIKOR. Nhân viên của chúng tôi sẽ soạn mẫu theo mong muốn của khách hàng và đem đến tận nơi để công nhân được thử mẫu. Đồng thời điều chỉnh sai số và chốt số lượng mẫu cụ thể.

Các sản phẩm đồng phục của VIKOR luôn đi đầu về xu hướng và đảm bảo sự thoải mái khi mặc. Chúng tôi áp dụng quy trình dịch vụ chuẩn hóa với 12 bước để bảo vệ quyền lợi tối đa cho khách hàng:

 • Thiết kế chọn mẫu: Khách hàng có thể lựa chọn các mẫu thiết kế tại showroom và catalogue của VIKOR hoặc yêu cầu phòng thiết kế lên mẫu riêng.
 • Báo giá sản phẩm: Bộ phận kinh doanh sẽ dựa trên mẫu mã, chất liệu, số lượng đặt hàng để lập báo giá chi tiết gửi đến khách hàng.
 • May mẫu: Phòng mẫu sẽ thực hiện may mẫu dựa trên bản vẽ thiết kế để khách hàng duyệt trước.
 • Khách hàng duyệt mẫu: Mẫu may xong sẽ phải được khách hàng xác nhận và ký duyệt trên cả thành phẩm và phiếu thông tin sản phẩm, để làm cơ sở kiểm tra đồng phục sản xuất đúng với mẫu.
 • Ký hợp đồng: Hai bên ký kết hợp đồng đặt may đồng phục đúng theo quy định của pháp luật dựa trên các nội dung đã thỏa thuận.
 • Đặt cọc: Khách hàng sẽ thanh toán trước cho chúng tôi một khoản đặt cọc bằng 50% giá trị đơn hàng. Số tiền cọc cụ thể sẽ được tính dựa trên tổng chi phí đã báo trước.
 • Áp size: Dựa trên số đo của từng nhân viên, chúng tôi sẽ tính toán để chọn size phù hợp. Các size tại VIKOR đầy đủ từ XS, S, M, L, XL…
 • Sản xuất đồng phục: Đồng phục được đưa vào sản xuất tại xưởng hoặc phòng mẫu tùy vào quy mô số lượng đặt hàng.
 • Kiểm tra chất lượng: Việc kiểm tra chất lượng được thực hiện nghiêm ngặt và xuyên suốt quá trình sản xuất, vật liệu, phụ kiện và các chi tiết lỗi sẽ được loại bỏ để đạt chất lượng thành phẩm tốt nhất.
 • Đóng gói giao hàng: Đồng phục sau đó sẽ được đóng gói và gửi đến khách hàng. Sản phẩm được giao đúng số lượng, chất lượng và thời gian nhận hàng theo hợp đồng.
 • Thanh toán hoàn tất: Khách hàng thanh toán phần chi phí còn lại sau khi kiểm tra chất lượng đồng phục.
 • Thanh lý hợp đồng: Cuối cùng, hai bên lập văn bản thanh lý hợp đồng, kết thúc quá trình đặt hàng.
Quy trình đặt may đồng phục 12 bước áp dụng cho tất cả các đơn hàng đồng phục của VIKOR
Quy trình đặt may đồng phục 12 bước áp dụng cho tất cả các đơn hàng đồng phục của VIKOR

Xem thêm: Đặt may ĐỒNG PHỤC CÔNG NHÂN chất lượng, giá tốt tại VIKOR

VIKOR hiểu mỗi lĩnh vực vệ sinh lại cần những thiết kế đồng phục khác nhau. Do đó, bộ phận HR hoặc người chịu trách nhiệm về đồng phục của các công ty cần xác định được những mong muốn của doanh nghiệp mình. Từ đó, giúp tìm được phương án thiết kế đồng phục công nhân vệ sinh hoàn hảo nhất!

Để sử dụng dịch vụ của VIKOR, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

CÔNG TY CỔ PHẦN VIKOR

 • Địa chỉ:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *