Tổng hợp đồng phục ngành thuế đẹp nhất 2024

5/5 - (1 bình chọn)

Mỗi ngành nghề, mỗi lĩnh vực đều có những tiêu chuẩn thống nhất riêng về đồng phục, đặc biệt là đồng phục ngành thuế. Những bộ trang phục có vai trò quan trọng trong việc tạo nên sự chuyên nghiệp và đồng nhất cho các cán bộ trong ngành thuế. Tuy nhiên, trang phục cần phải tuân theo những tiêu chuẩn có sẵn và không được tùy tiện chỉnh sửa. Vậy những tiêu chuẩn quy định đó là gì? Đặc điểm và ý nghĩa của trang phục thuế là gì? Hiện nay, trên thị trường có những mẫu đồng phục nào đẹp? Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của VIKOR để tìm hiểu một cách đầy đủ nhất nhé! 

1. Ý nghĩa của bộ đồng phục ngành thuế

Mỗi ngành nghề, lĩnh vực đều có những quy chuẩn thống nhất riêng về trang phục, và ngành thuế cũng không phải là ngoại lệ. Việc thiết kế bộ đồng phục cho các công chức ngành thuế đòi hỏi sự sang trọng, lịch sự, văn minh và tinh tế. Bởi vì tính chất công việc yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận và chính xác cao. 

đồng phục ngành thuế
Bộ đồng phục của ngành thuế yêu cầu tính lịch sự và sang trọng

Không chỉ tạo sự đồng nhất, những bộ đồng phục ngành thuế còn mang nhiều ý nghĩa khác. Đây chính là biểu tượng của sự nghiêm túc, trang nghiêm trong công việc và tập trung vào công việc. Bộ trang phục của ngành thuế còn thể hiện phẩm chất đạo đức, sự bản lĩnh. Hơn nữa, nó còn thể hiện trình độ và đóng góp vào việc xây dựng tinh thần đoàn kết tập thể.

>>>> CLICK NGAY: 4+ mẫu đồng phục FPT đẹp, chất lượng nhất 2024

2. Đặc điểm của các bộ trang phục ngành thuế

Những nét đặc biệt của những mẫu đồng phục ngành thuế được thể hiện cụ thể qua các điểm như:

2.1. Kiểu dáng đặc trưng của đồng phục ngành thuế

Các mẫu đồng phục trong ngành thuế có sự đa dạng mẫu mã, nhưng chúng đều có một điểm chung. Đó chính là những bộ trang phục luôn thể hiện tính nghiêm túc và trang nghiêm. Thông thường, các mẫu đồng phục của ngành thuế bao gồm áo sơ mi tay ngắn hoặc tay dài, có cổ bẻ và hàng khuy chính giữa đi kèm. Thiết kế này mang đến vẻ ngoài lịch sự cho cán bộ khi tiếp xúc, làm việc với người dân. Để tạo dấu ấn riêng biệt, mỗi công chức còn được cấp phát phù hiệu hoặc cấp hiệu riêng biệt.

đồng phục của ngành thuế
Sơ mi có cổ bẻ là kiểu dáng đặc trưng

>>>> XEM THÊM: Đồng phục ngành Spa/Thẩm mỹ

2.2. Màu sắc trang trọng, lịch sự

Đồng phục ngành thuế thường sử dụng những gam màu nhẹ nhàng, đơn giản như đen trắng, xanh nhạt và vàng nhạt. Những tông màu trang phục chủ đạo này tạo ra sự hiền hoà và thân thiện khi công chức tiếp xúc với người dân. Cùng với đó, việc thiết kế với những gam màu tối giản, không quá nổi bật cũng đảm bảo đáp ứng được yêu cầu của bộ trang phục ngành thuế. Đó là tính lịch sự, sang trọng và tinh tế.

đồng phục ngành thuế
Màu sắc của bộ trang phục ngành thuế

2.3. Phụ kiện đi kèm đồng phục của ngành thuế

Ngành thuế là một ngành yêu cầu sự nghiêm túc và liêm chính. Vì vậy, việc chọn phụ kiện đồng phục đi cùng cũng phải đảm bảo những yêu cầu này. Hai phụ kiện vừa thể hiện tinh thần của nghề, vừa mang đến tính thẩm mỹ và nét đặc trưng là cà vạt và mũ. Đặc biệt, những phụ kiện này còn giúp làm gia tăng sự trang trọng của bộ đồng phục ngành thuế.

đồng phục ngành thuế
Mũ và cà vạt là phụ kiện không thể thiếu của trang phục thuế

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 4+ Mẫu đồng phục VNPT thể hiện sự chuyên nghiệp ấn tượng

3. Phân loại trang phục ngành Thuế

Đồng phục của ngành thuế được phân thành 2 loại chính là trang phụ mùa hè và mùa đông. 

3.1. Trang phục công chức ngành thuế mùa hè

Với thời tiết mùa hè nóng oi bức, việc ưu tiên cho những bộ đồng phục ngành thuế thoải mái, hiện đại là điều vô cùng cần thiết. Đồng thời, trang phục vẫn giữ được vẻ lịch sự, tinh tế và thanh lịch. Bộ đồng phục cho nam và nữ công chức ngành thuế bao gồm áo ngắn tay và quần hoặc váy (đối với nữ). Ngoài ra, bộ trang phục còn kèm theo các phụ kiện không thể thiếu như thắt lưng, tất chân, giày da đen, phù hiệu, cấp hiệu, biển hiệu,…

đồng phục của ngành thuế
Trang phục mùa hè của ngành thuế

3.2. Trang phục ngành thuế mùa đông

Nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn cho đội ngũ nhân viên công chức, trang phục thu đông ngành thuế sẽ bao gồm áo thu đông, áo sơ mi kết hợp với quần hoặc juyp. Ngoài ra, bộ trang phục của mỗi cá nhân còn bao gồm caravat, cấp hiệu, thắt lưng, tất chân, biển hiệu, mũ kê, giày da đen, hoặc mũ mềm theo quy định.

đồng phục ngành thuế
Đồng phục mùa đông của ngành thuế

4. Những mẫu đồng phục công chức thuế đẹp năm 2024

Nhu cầu may đồng phục ngành thuế đang tăng cao nên có rất nhiều mẫu mã trên thị trường hiện nay. Dưới đây là một số mẫu đồng phục đẹp mà bạn có thể tham khảo:

4.1. Đồng phục thuế trắng đen

Mẫu đồng phục ngành thuế đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu là sự kết hợp giữa hai màu chủ đạo trắng và đen. Hai gam màu này tuy đơn giản mà không kém phần lịch sự và trang trọng. Bên cạnh đó, trắng và đen là hai sắc màu cơ bản và không kén da, phù hợp với tất cả khách hàng. 

đồng phục của ngành thuế
Đồng phục kết hợp giữa gam màu trắng đen

Mẫu áo sơ mi với thiết kế tay ngắn nhằm tạo nên sự thoải mái khi làm việc cho công chức. Mặc dù là áo tay ngắn, nhưng thiết kế cổ bẻ sẽ giúp tăng thêm vẻ lịch sự cho người mặc. Đối với những cán bộ nữ, họ có thể kết hợp áo với chân váy đen. Cán bộ công chức nam có thể phối với quần âu đen để hoàn thiện bộ trang phục.

4.2. Đồng phục ngành thuế màu xanh

Đồng phục với màu chủ đạo xanh nhạt, tuy không cầu kì nhưng lại nổi bật là một mẫu đồng phục ngành thuế tiếp theo mà chúng tôi giới thiệu đến bạn. Gam màu xanh này vô cùng phù hợp với tính chất công việc của ngành thuế. Đồng phục này có thiết kế áo sơ mi tay dài, cổ bẻ và một hàng khuy chính giữa chiếc áo. Sự kết hợp này làm tôn lên vẻ ngoài lịch sự và trang trọng của người mặc.

đồng phục ngành thuế
Đồng phục với gam màu xanh

4.3. Đồng phục áo vest ngành thuế ưu nghiêm

Mẫu trang phục vest cho cán bộ ngành thuế này được thiết kế với các đường nét cơ bản. Trang phục áo ngắn tay màu trắng thường được sử dụng vào mùa hè. Còn vào mùa đông, cán bộ công chức sẽ sử dụng những bộ vest dài tay có màu chủ đạo là tím than. Bộ đồng phục ngành thuế này còn kèm theo các phụ kiện như mũ, cà vạt và giày đen.

đồng phục ngành thuế
Mẫu đồng phục vest ngành thuế

5. Quy định về đồng phục thuế

Theo Quyết định số 1054/QĐ-TCT của Tổng cục Thuế ngày 01/07/2021 và nghị định số 68/2000/NĐ-CP, quy định về đồng phục của ngành thuế bao gồm:

5.1. Quy định sử dụng trang phục thuế đối với công chức thuế

Dựa theo Điều 4 Quyết định số 1054 quy định như sau:

 • Nhân viên thu thuế được quy định phải mặc đồng phục vào thứ Hai và thứ Năm. Nhân viên mặc ít nhất 2 ngày trong tuần và được khuyến khích mặc cả tuần.
 • Công chức trực tại trụ sở người nộp thuế phải mặc trang phục đúng quy định khi thường xuyên tiếp xúc với người nộp thuế.
 • Khi tham gia tổng kết, dự tuyển, báo cáo và tập huấn của cục thuế, đơn vị phải mặc đồng phục ngành thuế theo đúng quy định.
đồng phục của ngành thuế
Những quy định về trang phục của nhân viên công chức thuế

5.2. Quy định thời gian sử dụng trang phục thuế

Dựa theo điều 5 Quyết định số 1054, quy định về thời gian sử dụng trang phục như sau:

 • Sử dụng trang phục mùa xuân/mùa hè bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm.
 • Sử dụng trang phục thu đông từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau.
 • Có thể linh hoạt điều chỉnh thời gian mặc quần áo phù hợp theo môi trường làm việc và điều kiện thời tiết của mỗi địa phương.
 • Cán bộ, công chức và viên chức mặc đồng phục ngành thuế thu đông nếu thời tiết hoặc nhiệt độ môi trường dưới 20°C.
 • Khuyến khích mặc quần áo mùa xuân/ mùa hè nếu nhiệt độ môi trường từ 20°C trở lên. Tuy nhiên, khi tập trung vào các hoạt động, cán bộ phải mặc đồng phục do người đứng đầu xác định.
đồng phục ngành thuế
Những quy định về thời gian sử dụng đồng phục của ngành thuế

5.3. Quy định về sử dụng trang phục xuân hè, thu đông

Dựa theo điều 7 Quyết định số 1054, quy định về sử dụng trang phục xuân hè và trang phục thu đông ngành thuế như sau:

 • Trong các lớp học, hội họp, nhiệm vụ, huấn luyện, bên cạnh việc mặc trang phục bình thường theo yêu cầu còn sử dụng đồng phục xuân, hạ, thu, đông.
 • Mặc quần áo xuân hè và thu đông theo đúng quy định của trang phục thuế.
 • Đồng phục xuân hè nam/nữ bao gồm quần tây, áo liền quần, áo sơ mi tay ngắn, phù hiệu. Ngoài ra, còn có giày da đen, thắt lưng, biển hiệu, mũ mềm nữ, mũ bảo hiểm đúng quy định.
 • Đồng phục thu đông nam/nữ bao gồm áo thu đông, phù hiệu, biểu tượng, thắt lưng, tất, quần tây, giày da đen, áo liền quần, mũ kepi, mũ mềm (đối với nữ) theo đúng quy định.
đồng phục của ngành thuế
Những quy định về đồng phục mùa xuân hè và thu đông của ngành thuế

5.4. Quy định về sử dụng đồng phục thuế chống rét

Dựa theo điều 10 Quyết định số 1054, quy định về sử dụng đồng phục ngành thuế chống rét như sau:

 • Sử dụng áo lạnh dùng cho cán bộ công chức thuế ở những nơi có khí hậu lạnh dưới 15°C. Người mặc cần phải đảm bảo sự đồng bộ, thống nhất, đeo phù hiệu và tem thuế theo quy định.
 • Sử dụng đồng nhất tất chân, thắt lưng và caravat khi sử dụng trang phục mùa đông.
 • Người phụ trách đơn vị phải quy định việc mặc đồng phục mùa đông sao cho phù hợp.
đồng phục ngành thuế
Quy định về phục trang chống rét của ngành thuế

5.5. Nguyên tắc khi mặc đồng phục thuế

Khi mặc đồng phục ngành thuế cần đảm bảo tuân thủ những nguyên tắc sau:

 • Sử dụng đồng phục đúng mục đích theo quy định của pháp luật. Cán bộ khi mặc sắc phục thuế phải bảo đảm sự đồng bộ theo quy định về trang phục ngành.
 • Khi mặc quần áo đồng phục phải gọn gàng, cài cúc và phẳng phiu. 
 • Khi mặc đồng phục, không được đeo găng tay, sử dụng khăn che mặt và khẩu trang. Ngoại trừ những cán bộ được phép làm theo nhiệm vụ hoặc lời khuyên của cơ quan có thẩm quyền. 
 • Không sử dụng các phụ kiện có thiết kế ảnh hưởng đến bộ đồng phục. Hoặc, phụ kiện đi ngược lại thuần phong mỹ tục của văn hóa chúng ta.
 • Nghiêm cấm hành vi vẽ, sửa chữa, thay đổi màu sắc, chất liệu hoặc viết lên quần áo đồng phục thuế.
đồng phục ngành thuế
Một nguyên tắc khi sử dụng trang phục ngành thuế

6. Đơn vị may đồng phục ngành thuế chất lượng cao tại TPHCM

Nhắc đến đơn vị may đồng phục thuế quan uy tín hàng đầu tại TP.HCM, VIKOR là một sự lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua. Với nguồn kinh nghiệm được thích lũy nhiều năm khi hợp tác với đối tác ở đa dạng lĩnh vực, đặc biệt là đồng phục ngành thuế, VIKOR luôn mang đến những sản phẩm đạt chuẩn chất lượng từ form dáng và chất liệu trang phục. Cũng chính vì điều này, VIKOR là một thương hiệu được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Hơn nữa, VIKOR sở hữu xưởng may với trang thiết bị hiện đại. Cùng với đó là một đội ngũ nhân viên trẻ nhiệt huyết, đầy sáng tạo. Vì vậy, VIKOR luôn đáp ứng nhanh chóng mọi đơn hàng, đem đến những sản phẩm có thiết kế ấn tượng. 

đồng phục mới của ngành thuế
VIKOR là đơn vị sản xuất đồng phục uy tín và chất lượng

Không chỉ được bảo đảm về chất lượng, VIKOR còn đáp ứng đủ những yêu cầu của một bộ trang phục thuế. Đó là sang trọng, lịch sự, văn minh và tinh tế. Bên cạnh đó, quy trình cung cấp dịch vụ cho khách hàng tại VIKOR vô cùng chuyên nghiệp. VIKOR luôn thực hiện một cách bài bản và chỉnh chu từ khâu tư vấn, sản xuất đến giao hàng. Đến với VIKOR, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và có được những bộ đồng phục đẹp mắt.

Bài viết trên đây bao gồm những thông tin cơ bản về đồng phục ngành thuế và giới thiệu một đơn vị sản xuất đồng phục uy tín mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ ngay với VIKOR để được hỗ trợ ngay bạn nhé!

Thông tin liên hệ Công ty Cổ phần VIKOR:

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!