Câu hỏi thường gặp

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VÀ GIẢI PHÁP

1.Mẫu thiết kế đồng phục như thế nào thì phụ hợp với công ty?

Với mong muốn này Vikor sẽ gợi ý và tư vấn dựa trên những nội dung sau:

  • Bộ nhận diện thương hiệu của công ty
  • Ngành nghề của công ty
  • Tính chất công việc
  • Đối tượng và phân khúc khách hàng của công ty
  • Độ tuổi của các thành viên trong công ty
  • Điều công ty đang mong muốn
  • Những vấn đề đã gặp phải và không hài lòng

Với tất cả các nội dung trên Vikor luôn mang lại cho quý khách hàng một kết quả ngoài mong đợi!

Ngoài ra thiết kế đồng phục công sở hiện nay cũng cần những mẫu mã đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ và thời trang rất cao. Nên đây là một thế mạnh nổi bật của Vikor.

Quý khách có thể tham khảo một số mẫu thiếu kế trong mục “ THIẾT KẾ”

Quý khách sẽ nhận được TƯ VẤN và THIẾT KẾ FREE 100% của Vikor- Đây được xem là một trong những dịch vụ hỗ trợ của chúng tôi.

 

2.Làm sao để chọn vải chống xù lông, bạc màu cho vải may đồng phục?

Chọn chất liệu may đồng phục khá là khó, khó hơn  thời trang vởi vì mật độ sử dụng của nó rất cao.  Một năm  một công ty thường cấp cho nhân viên 2-4 bộ/ người. Nên chất liệu dành cho may đồng phục đòi hỏi phải có độ bền cao.

Với mật độ sử dụng cao như vây thì độ bền màu cũng giữ những vai trò rất quan trọng.

 

Thấu hiểu điều này mà Vikor luôn coi qui trình test chất liệu là một khâu quan trọng đầu tiên trước khi lên mẫu. Chúng tôi có đủ các bài test chất liệu để đảm bảo cho khách hàng.  Bởi vậy chúng tôi luôn khuyến khích khách hàng mặc thử sản phẩm mẫu, giặt thử sản phẩm mẫu trong máy giặt trong 5-10 lần giặt để cảm nhận trước khi quyết định đặt đồng phục.

 

Cách test chất liệu đơn giản nhất:

  • Test độ xù lông

Lấy móng tay cào thử và nhìn ngang ánh sáng sẽ thấy hiện tượng lông xù rõ nhất

Nếu vải cotton thì ra sợi lông nhỏ, sợi chỉ se chặt thì sẽ hạn chế xù lông.

Nếu vải Polyester thì ra sợi dài và lâu thì vón thành cục

  • Test độ bền màu:

Ngâm chung vải trong ly thủy tinh với bột giặt thông thường, sẽ nhìn thấy độ ra mãu của vải. Ngâm lần 2 nươc trong hơn thì sử dùng được, nhưng phải xả màu trước khi sản xuất. Nếu ra màu nhiều thì tuyệt đối không sử dụng.

Về qui trình test chất liệu của Vikor thì chúng tôi còn phải căn cứ và thành phần sợi vải, cấu trúc dệt và  qui trình test vải phức tạp hơn nên sẽ có kết quả chính xác hơn phương pháp test vải thông thường.

 

3.Làm thế nào để may đo đúng kích thước?

Câu hỏi này là một câu hỏi khá phổ biến. Có khá nhiều công ty may đồng phục và khách hàng luôn nghĩ rằng may đo là phải dung thước dây đo cơ thể!

Phương pháp này sẽ gặp khá nhiều bất cập, thiếu khoa học và tỉ lệ chỉnh sửa rất cao. Theo ước tình phản hồi của những khách hàng từng làm phương pháp này thì tỉ lệ chỉnh sửa trên 40%. Rất rối trong khâu phát đồng phục và chỉnh sửa, làm cho người phụ trách mảng đồng phục nghe nhiều than phiền và bị stress.

Qua 8 năm nghiên cứu và thực hiện thành công khá nhiều công ty lớn, chúng tôi có những phương pháp riêng. Nó khá công phu cho khâu chuẩn bị, nhưng lại rất đơn giản cho khách hàng khi không phải đau đầu thống kê hàng lỗi, sửa.

Qui trình này được Vikor training cho nhân sự và áp dụng nhuần nhuyễn nên tỉ lệ chính xác cao trên 95%. Đây là một con số tuyệt vời trong việc may đo.

Để hiểu rõ hơn về quy trình này. Quý khách vào mục “ QUY TRÌNH ĐO ÁP SIZE” của Vikor.